Đau khớp gối là rào cản rất lớn với người bệnh trong sinh hoạt, kể cả với những hành động đơn giản như chạy bộ, leo cầu thang. Cùng chia sẻ cho những người cần thông tin này bạn nhé!

 

images (10)

 

1. ĐẬU NÀNH

 

download (4)

 

Nhiều người bị đau khớp gối chia sẻ rằng, họ cảm thấy dễ chịu và ít dùng thuốc giảm đau hơn sau khi bổ sung protein từ đậu nành mỗi ngày trong suốt 3 tháng. Đó là do đậu nành giầu isoflavone, một loại hormone có đặc tính chống viêm sưng có tác dụng tốt với người bị đau khớp gối nói chung và người bị viêm xương khớp nói chung.

 

2. HOA QUẢ NHIỀU VITAMIN C

nuocep

 

Ăn nhiều trái cây có tác dụng giảm nguy cơ bị thương tổn ở tủy xương. Các loại hoa quả cung cấp vitamin C được xem là tốt cho người bị đau khớp gối như kiwi, cam, xoài, bưởi và đu đủ.

 

3. CÁ

 

ca-chep

 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cá và dầu cá có tác dụng giảm đau, đơ cứng viêm khớp xương cổ tay, bàn tay, đầu gối, bàn chân. A-xít béo omega-3 trong cá có thể ngăn chặn không chỉ các loại hóa chất gây viêm sưng ở bệnh nhân viêm khớp xương mãn tính mà còn loại bỏ protein được cho là bào mòn sụn. Người bị bệnh đau khớp gối nên ăn hai khẩu phần cá chứa nhiều dầu (như cá hồi, cá thu) hằng tuần hoặc uống một viên dầu cá chứa 1g a-xít béo omega-3 mỗi ngày.