Rau muống là một món rau quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày của người việt nam ta. Rau muống có thể ăn sống, luộc, hoặc xào rau muống ăn rất ngon. Hiện nay có nhiều thông tin nói răng ăn rau muống chưa chín sẽ bị xơ gan. Điều đó gây hoang mang cho rất nhiều người, bởi rau muống sống được trẻ ra làm rau thơm ,ăn kèm với bún rất là ngon.

Theo Ths.BS Nguyễn Văn Tiến, Viện dinh dưỡng quốc gia, từ trước tới bây giờ, người Việt vẫn chẻ rau muống để ăn cùng theo với một số trong những rau gia vị khác, người ta cũng vẫn trần rau muống để làm nộm. tuy nhiên, chưa có một công trình nghiên cứu nào xác minh ăn rau muống sống mang tới xơ gan. nên khẳng định rằng, nguyên do của loại bệnh xơ gan là do: biến chứng của loại bệnh viêm gan do virus mãn tính, do uống nhiều rượu, do tắc đường mật, do nhiễm độc,…

Xem thêm:

>> Bệnh chảy máu cam có phải là một bệnh lý

>> Tại sao không nên ăn quá nhiều đồ ngọt

an-nhieu-rau-muong-chin-de-dan-toi-xo-gan

Rau muống là một trong loại rau phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Rau được trồng ở trên cạn, hoặc bên dưới nước. Giá trị dinh dưỡng của rau & mức độ đáng tin cậy chịu ảnh hưởng rất lớn vào chất đất, nước tưới & môi trường thiên nhiên canh tác. Rau muống có không ít vitamin, chất khoáng và chất xơ bổ sung cho nhu cầu của cơ thể.

Rau muống có nhiều phương pháp chế biến: ăn như rau sống, luộc, xào, nộm. trong số cách chế tao thì rau muống ăn sống, làm nộm giữ được rất nhiều chất dinh dưỡng hơn cả.

Về giá trị đủ dinh dưỡng của rau muống trong 100 gam sống sạch cung ứng 1g culluloza, 100 mg can xi, một.4mg sắt, 15mg magie, 100mg đồng, 23mg vitamin C, 194 µg folat, 482µg Vi-Ta-Min K, 5597µg beta-caroten,..

Hướng dẫn cách nhận biết rau muống sạch

Theo Ths.BS Nguyễn Văn Tiến, do tình trạng rau xanh sạch nói chung cũng như rau muống nói riêng Hiện nay đang bị lạm dụng thuốc bảo quản thực vật. do vậy, các bà nội trợ nên lựa chọn kỹ trước khi mua rau.

Lúc chọn mua rau muống ăn, bạn không nên mua những bó rau có cọng to ra nhiều thêm thông thường. Ngoài ra, cũng đừng nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá greed color sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng & mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh lá cây nhạt, khi nước nguội biến thành xanh đen và có vẩn kết tủa đen.

Không mua loại rau trồng dưới nguồn nước bị ô nhiễm, màu nước đen kịt dù rằng rau tìm thấy xanh, tốt và rất bắt mắt.

Rau đáng tin cậy thường không bóng bẩy, không xanh mướt giống như những loại rau đc phun thuốc kích thích. Lá và thân nhỏ, hơi cứng, không có nhiều vẻ mơn mởn. điều này không chỉ là đúng với các loại rau muống, ngót, cải mà còn thấy cả ở cải bắp. Lớp vỏ phía bên ngoài có vẻ khô hanh hơn, ít độ bóng. những loại rau có những lỗ thủng lấm chấm do sâu gây ra.

Lúc luộc rau muống, nước rau có màu xanh của diệp lục, vắt chanh vào màu xanh hơn, không tồn tại mùi lạ.

Sưu tầm bởi: thuocnampqa.com (suckhoedoisong)