Bữa tối quá no hay quá nhiều dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể mắc hàng loạt các bệnh như sỏi tiết niệu, huyết áp tăng hay tiểu đường

an-toi-qua-no-se-gay-ra-nhieu-benh-tat

Sỏi tiết niệu

Các chuyên gia chỉ ra rằng căn bệnh sỏi tiết niệu và bữa tối có quan hệ mật thiết với nhau. Bởi thành phần chủ yếu của sỏi tiết niệu là Canxi trong khi đại đa số Canxi trong thức ăn được thải ra ngoài qua nước tiểu. Thời gian đi tiểu nhiều nhất thường là 4 đến 5 giờ sau khi ăn tối nhưng vào thời điểm đó mọi người lại thường chìm trong giấc ngủ. Bởi vậy nước tiểu sẽ tích tụ lại trong đường tiếu niệu. Như vậy lượng Canxi trong đường tiết niệu sẽ ngày càng tăng lên và tạo thành sỏi tiết niệu.

Huyết áp tăng                    

Nếu bữa tối ăn quá nhiều thịt, không những gây ảnh hưởng cho đường tiêu hóa mà huyết áp cũng theo đó tăng lên. Ngoài ra máu sẽ lưu thông chậm hơn trong lúc ngủ, lượng máu lớn sẽ bị luu lại trong thành mạch gây xơ vữa động mạch ở những người bị cao huyết áp. Những thí nghiệm khoa học chứng minh lượng lipit trong máu của những người ăn nhiều thịt vào buổi tối sẽ cao hơn tới 3 đến 4 lần những người ăn rau.

Các bệnh tim mạch

So với bữa sáng và bữa trưa, bữa tối nên ăn ít hơn, các chuyên gia khuyên răng nhiệt lượng mà bữa tối cung cấp cho cơ thể chỉ nên bằng 30% tổng nhiệt lượng mà chúng ta cần cung cấp cho cả ngày. Nếu bữa tối cung cấp quá nhiều nhiệt lượng, cholesterol trong máu sẽ ở mức độ cao. Vì vậy một bữa tối chất lượng cao cũng có thể khiến cho cơ thể rơi vào tình trạng lipoprotein ở mức thấp hoặc rất thấp, lượng cholesterol thừa sẽ tích tụ lại thành mạch. Điều này sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xơ cứng động mạch và các bệnh về tim mạch khác.

Viêm tụy cấp

Nếu bữa tối ăn quá no, cộng thêm với việc uống rượu, rất dễ gây nên bệnh viêm tụy cấp tính

Tiểu đường

Ăn tối quá muộn cùng với ăn quá nhiều sẽ giảm lượng Insulin sinh ra,. Đường trong máu thông thường được kiểm soát bằng Insulin, nó có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Khi lượng Insulin không đủ gây tăng đường huyết, dẫn tới bệnh tiểu đường

Các bạn hãy ghé thăm trang web thuocnampqa.com thường xuyên để có nhiều kiến thức, kinh nghiệm, mẹo vặt hay để tự mình có thể phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm. Chúc bạn và gia đình luôn luôn khỏe mạnh.