Năm nay em 17 tuổi. Từ khi học cấp 2 em đã hay bị chảy máu cam mũi, thông thường một ngày cần bị từ 2 đến 3 lần. Mẹ em bảo em bị nóng trong phải từng ngày cho em uống 1 cốc nước cam & từ từ tình trạng này cũng rất được cải thiện. tuy vậy, chứng bệnh này vẫn không thể khỏi toàn bộ được cho dù rằng gia tốc ra máu đã ít đi (mỗi tuần chỉ bị khoảng 3 lần). Liệu em có mắc phải bệnh gì nghiêm trọng không & cần làm ra làm sao để điều trị dứt điểm tình trạng này ạ?

Có thể bạn quan tâm >> Cách chữa chảy máu cam ở trẻ em tận gốc

benh-chay-mau-co-phai-la-benh-ly

Kính chào em:

Thông thường, bị chảy máu cam mũi là bởi vì những mao mạch ở cuống mũi không bền, bị vỡ, gây bị chảy máu. cũng đều có thể là bởi gặp chấn thương nhỏ (lấy tay ngoáy mũi) hoặc gặp chấn thương mạnh gây va đập trực tiếp vào mũi (tai nạn, ngã…), do viêm đường hô hấp rất hay do thời tiết quá khô.

Nếu chảy máu cam do giảm sức bền thành mạch thì không đáng lo lắng. tuy vậy, ở lứa tuổi từ 16 trở lên trên mà bị chảy máu cam đều đặn (không do những nguyên nhân kể bên trên gây nên) thì có thể em đang bận bịu phải một số trong những những bệnh lý nguy hiểm khác.

Không dừng lại ở đó, em cũng cần căn cứ vào tần số bị ra máu, ra máu ở một bên mũi rất hay hai phía mũi… để định vị đặc điểm mất an toàn của loại bệnh. Nếu thỉnh thoảng mới bị bệnh chảy máu cam, chảy đều có cả 2 bên mũi thì ko mấy đáng ngại.

Ngược lại, nếu chỉ bị chảy máu mũi một phía mũi kèm theo hội chứng đau đầu ở cùng phía với mũi bị chảy máu cam thì em không nên coi thường. có thể dó là triệu chứng của dị tật trong mũi, bệnh ung thư vòm họng hoặc bởi vì khối u mũi polip, bệnh ung thư cuống mũi… hoặc do những bệnh về máu (bệnh bạch cầu, bệnh tiểu cầu, rối loạn những nhân tố đông máu).

Không những thế, em cũng cần chăm chú các điều sau:

– Lúc bị chảy máu mũi, cần phải sử dụng ngón tay ấn chặt vào bên cánh mũi có bị chảy máu trong tầm 10 phút & nghiêng đầu về phía đằng trước. cũng đều có thể dùng bông, gạc để cầm và dữ không để máu chảy quá nhiều. Anh chị chú ý này: thói quen ngửa mặt khi bị chảy máu cam mũi không những không còn tác dụng cầm và dữ không để máu chảy quá nhiều mà còn có khả năng làm máu chảy ngược tái lại trong cổ họng, gây nên các biểu hiện khó thở hoặc nôn mửa đấy nhé!

– Tăng tốc bổ sung Vi-Ta-Min C bằng phương pháp ăn các loại hoa quả có vỏ màu xanh da trời như cam, chanh, ổi, kiwi… để làm vững thành mạch máu.

chi-huyet-250ml-hop-to-danh-cho-nguoi-bi-chay-mau-cam

Hiện nay có 1 số bà mẹ đang không để ý việc con bị chảy máu cam mà ko biết rằng chảy máu cam kéo dài sẽ dẫn tới u xơ mũi hầu và thường cho bé sử dụng các loai thuốc thuốc tây. Xin lưu lý rằng các thuốc thuốc tây chỉ những tác dụng cầm máu chứ không điều trị được tận gốc nguyên nhân gây ra bệnh, máu độc vẫn trong cơ thể, gây ra nhiều bệnh khác. Khi con nít và người lớn bị chảy máu cam phải tìm hiểu thêm dòng sản phẩm siro Chỉ Huyết PQA được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, an toàn cho cả trẻ con và người lớn. Hiện tượng chảy máu cam sẽ được cầm ngay, nhưng muốn cải thiện triệt để thì nên dùng đủ liệu trình, để sản phẩm đẩy được hết những máu độc, nóng trong người thì bệnh sẽ khỏi triệt để được.

Theo: thuocnampqa.com