Cao huyết áp hay còn gọi là tăng huyết áp và trong dân gian gọi là bệnh tăng xông (tension). Đây là bệnh lý thuờng gặp trong cộng đồng và gia tăng theo tuổi, chiếm 8-12% dân số. Một số yếu tố nguy cơ làm gia tăng nguy cơ cao huyết áp như tiểu đường, thuốc lá, tăng lipid máu, di truyền.

Bạn nên đọc thêm:

>> Bị cao huyết áp nên ăn và không nên ăn gì

>> Câu hỏi thường gặp về bệnh cao huyết áp

chua-benh-cao-huyet-ap-1000-nguoi-khoi-benh-2

Cao huyết áp là bệnh lý gây tử vong và di chứng thần kinh nặng nề như liệt nửa người, hôn mê với đời sống thực vật, đồng thời có thể thúc đẩy suy tim, thiếu máu cơ tim làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống (không cảm thấy khoẻ khoắn, mất khả năng lao động) và gia tăng khả năng tử vong. Do đó điều trị huyết áp cao là vấn đề cần lưu ý trong cộng đồng vì những hậu quả to lớn của nó.

1. Tại sao lại bị cao huyết áp

Khoảng 93-95% trường hợp tăng huyết áp vẫn chưa biết được nguyên nhân. Loại tăng huyết áp này gọi là tăng huyết áp nguyên phát. Khoảng 5-7% còn lại là tăng huyết áp thứ phát tức là có nguyên nhân ( ví dụ: bệnh thận, bệnh cường giáp, hẹp eo động mạch chủ, hội chứng Cushing, dùng thuốc…). Nếu tìm được nguyên nhân và điều trị triệt để nguyên nhân đó thì bệnh cao huyết áp có thể khỏi hẳn.

2. Sự giao động của huyết áp

Ở người bình thường huyết áp ban ngày cao hơn ban đêm, huyết áp hạ xuống thấp nhất vào 1-3 giờ sáng khi ngủ say và huyết áp cao nhất từ 8-10 giờ sáng. Khi vận động, gắng sức thể lực, căng thẳng thần kinh, xúc động mạnh… đều có thể làm huyết áp tăng lên. Ngược lại khi nghỉ ngơi, thư giãn làm huyết áp hạ xuống. Khi bị lạnh gây co mạch, hoặc dùng 1 số thuốc co mạch (ví dụ thuốc nhỏ mũi) hoặc thuốc tăng co bóp cơ tim, ăn mặn có thể làm huyết áp tăng lên.Ở môi trường nóng, ra nhiều mồ hôi, bị tiêu chảy…hoặc dùng thuốc dãn mạch có thể gây hạ huyết áp

3. Làm sao biết mình có bị huyết áp cao hay không

 

Cách chữa bệnh cao huyết áp triệt để

Về các số đo huyết áp gồm có 2 trị số : Huyết áp tối đa hay còn gọi là tâm thu, huyết áp tối thiểu hay còn gọi là tâm trương. Căn cứ vào 2 trị số này để chẩn đoán huyết áp thế nào là bình thường:

– Huyết áp bình thường: Đối với người lớn, huyết áp tâm thu dưới 120mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80mmHg thì được gọi là huyết áp bình thường.

– Huyết áp cao: Khi huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mmHg trở lên thì chần đoán là cao huyết áp.

– Tiền cao huyết áp: Giá trị nằm giữa huyết áp bình thường và cao huyết áp (Huyết áp tâm thu từ 120-139 mmHg hoặc huyết áp tâm trương từ 80-89 mmHg) thì được gọi là tiền cao huyết áp.

– Huyết áp thấp: Hạ huyết áp (huyết áp thấp) được chẩn đoán khi huyết áp tâm thu dưới 90 mmHg hoặc giảm 25 mmHg so với bình thường.

Để biết được người bị cao huyết áp hay không thì phải đo huyết áp thường xuyên, nhiều lần trong ngày, theo dõi trong nhiều ngày. Phải đo huyết áp cả hai tay sau 5 phút nằm nghỉ và sau tối thiểu 1 phút ở tư thế đứng. Ở một số người huyết áp có thể tăng nhất thời khi quá xúc cảm, stress, hoặc sau khi uống rượu, bia, sau tập luyện, lao động nặng…

4. Điều trị cao huyết áp không dùng thuốc

Phương pháp điều trị không dùng thuốc chủ yếu là sự can thiệp từ lối sống.

– Bỏ hẳn thuốc lá với người nghiện thuốc.

– Ăn uống hợp lý: ăn nhạt, ăn nhiều rau, ăn đủ lượng kali và ăn nhiều cá, ít mỡ động vật.

– Uống rượu bia ít và điều độ.

– Kiểm soát cân nặng. Giảm nguy cơ béo phì tỷ lệ người thừa cân, béo phì bị cao huyết áp rất cao.

– Tăng cường rèn luyện thể lực mức độ trung bình: mỗi ngày 30-45 phút, tuần 180 phút như đi bộ nhanh (7 km/giờ), đi xe đạp nhanh, chạy, chơi bóng bàn.

– Đi bộ điều độ mỗi ngày. Giữ bình thản, tránh xa stress

Bên cạnh đó nên tham khảo sản phẩm Cốm Dưỡng Huyết Thanh Não dành cho người cao huyết áp vô cùng hiệu quả  vì sản phẩm có tác dụng giúp bình can, hạ áp, dưỡng huyết, an thần; hỗ trợ điều trị huyết áp cao, xơ vữa động mạch.

Đối tượng dùng:

Dùng cho người bị cao huyết áp, bị thiểu năng tuần hoàn nào, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, mất ngủ hay quên, di chứng tai biến mạch máu não.

Sản phẩm Cốm Dưỡng Huyết Thanh Não được sản xuất ứng dụng từ bài thuốc “ Thiên ma câu đằng ẩm” ( Theo thuốc Nam thuốc Bắc và các phương thang chữa bệnh trang 652). Sản phẩm có tác dụng điều hòa huyết áp theo cơ chế phối hợp:

+ Bình can: Làm cho gan khỏe mạnh, bình hòa

+ Dưỡng huyết: Làm cho khí huyết lưu thông

+ An thần: Làm cho tinh thần thư thái, ngủ ngon

+ Hạ áp: Điều hòa huyết áp, huyết áp không còn cao nữa

Video Chị Mai ở nam định bị cao huyết áp, mất ngủ nay đã khỏi bệnh

Video Bác Từng ở Đà Lạt bị cao huyết áp lâu năm 

: Hội Đồng Chuyên Gia Tư Vấn:  0934.378.226 – 0965.132.669

duong-huyet-thanh-nao-thuoc-nam-pqa-com-moi

 

Thông tin chi tiết về sản phẩm và cách dùng sản phẩm Cốm Dưỡng Huyết Thanh Não

xem-thong-tin-chi-tiet-ve-san-pham-cua-pqa

Tại sao nên mua hàng online trực tiếp tại Công Ty

– Có dấu đỏ của Công ty trước mỗi bưu phẩm và được tặng báo sức khỏe đời sống (qua đó tránh hiện tượng lừa đảo khi mua hàng online vì báo sức khỏe đời sống và dấu đỏ chỉ ở Công ty mới có)

– Hàng gửi trực tiếp từ công ty sẽ đảm bảo chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm

– Được các Dược sỹ có chuyên môn của Công ty tư vấn nhiệt tình, bằng tấm lòng, coi người bị bệnh như người thân, bạn bè trong gia đình. Được chăm sóc hướng dẫn cách dùng sao cho hiệu quả nhất và điều chỉnh liều dùng sao cho tốt nhất vì trong quá trình dùng còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người, có người đáp ứng nhanh, có người đáp ứng chậm vì thế Dược sỹ phải cân nhắc về liều dùng sao cho hợp lý nhất

Chú ý:

– Người bị bệnh không được tự ý dùng sản phẩm nếu không có được sự hướng dẫn của Dược sỹ.

– Để dễ uống và tăng tác dụng nên pha với nước ấm

Với kinh nghiệm tư vấn và đã chữa khỏi bệnh cho nhiều người qua nhiều năm ; nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe hãy gọi ngay tới số Hotline: Dược Sĩ Lan: 0934.378.226- Dược Sĩ Huế: 0965.132.669 để được tư vấn miễn phí khi bạn hay người thân của bạn gặp bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe