Khi phụ nữ đến giai đoạn tiền mãn kinh, thường xuất hiện các triệu chứng của bệnh tật, y học cổ truyền gọi đó là “các chứng bệnh thời kỳ tiền mãn kinh”. Thời kỳ tiền mãn kinh của nữ giới thường bắt đầu từ năm 45-55 tuổi, do chức năng của thận suy yếu,, khí huyết bị hư tổn, dẫn đến việc âm dương mất cân bằng, chức năng các cơ quan trong cơ thể cũng mất sự điều hòa, xuất hiện một số triệu chưng phức tạp của bệnh tật. Sau đây là một số bài thuốc đông y chữa tiền mãn kinh hiệu quả:

cach-chua-tien-man-kinh-bang-dong-y

Đương quy

Tam bổ hoàn:

Hoàn liên 3 chỉ (bỏ lông sao), Hoàng cầm 3 chỉ (sao), Hoàng bá 3 chỉ (sao), Tán bột trộn mật làm viên uống với nước nóng. Bài này gia thêm Sơn chi gọi là “ Chi tử kim hoa hoàn”.

Chỉ định: Trị huyết băng do âm hỏa quá vượng.

Lưu ý: Bài này thích hợp chứng kinh nguyệt nhiều thuần về nhiệt không có hư, huyết nhiệt vọng hành rất có hiệu nghiệm.

Tiên kỳ thang:

Sinh địa hoàng, Đương quy, Bạch thược dược, Xuyên khung, Hoàng bá, Tri mẫu, Hoàng liên, Điều cầm, A giao, Ngải diệp, Hương phụ, Chích cam thảo.

Trong này sinh địa, Bạch thược có tác dụng lương huyết dưỡng âm Tri, Bá, Cầm, Liên có tác dụng thanh nhiệt tả hỏa, Quy , Khung, Hương phụ có tác dụng hoạt huyết hành khí, tiêu uất trệ để chỉ thống. A giao, Ngải diệp cầm huyết cố kinh. Cả bài có tác dụng thanh nhiệt lương huyết, hoạt huyết hành khí chỉ thống. Nếu không có đau tức ở lưng bụng và xuống huyết dục thì bỏ Đương quy, Xuyên khung, Hương phụ gia Đảng sâm để cố khí nhiếp huyết.

Cố tinh hoàn:

Hoàng cầm 2 lượng (sao), Bạch thược 2 lượng (sao), Qui bản 4 lượng (chích), Vu ăn bì 1 lương rưỡi, Hoàng bá 3 lượng, Hương phụ chế với nước tiểu trẻ con 1 lượng rưỡi. Tất cả tán bột trộn với nưới sôi uống lúc đói hoặc dùng rượu làm viên, mỗi lần uống 3 chỉ với nước sôi.

Chỉ định: Trị chứng kinh nguyệt nhiều làm âm hư mà sinh ra nhiệt, phép trị phải bổ âm thanh nhiệt

Hiện nay trên thị trường có rất nhều sản phẩm có tác dụng tăng cường ham muốn tình dục ở nữ giới, làm tăng cường hoạt động của mệnh môn hoả tạo nên sự hưng phấn trong quan hệ tình dục, nhưng về lâu dài sẽ làm cho cơ thể người phụ nữ bị khô kiệt, cơ thể suy nhược, háo khát, người gầy, da khô, héo hắt. Sản phẩm Ngọc tố nữ PQA được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên “cho sắc đẹp và cho đam mê, cho nồng nàn tình nghĩa phu thê, kéo dài tuổi thanh xuân”, chữa tiền mãn kinh ở phụ nữ nhanh chóng hiệu quả, không gây tác dụng phụ