Viêm da cơ địa 1 trong những tình trạng bệnh khó trị liệu dứt điểm, bệnh dễ tái phát lại, quan trọng vào mùa hanh. đông y cổ truyền có một số trong những loại thuốc nổi tiếng được mọi người tìm đến. trong những số ấy có cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không truyền tai nhau qua những thế hệ cho đến thời buổi này. Đấy là một cách đơn giản hơn nhiều, đem đến hiệu quả cực tốt & an toàn và tin cậy cho người bị bệnh. Hãy cùng xem thêm phương thuốc đông y cổ truyền này dưới đây.

cach-dung-la-trau-khong-de-chua-viem-da-co-dia

1. Tại sao trầu lại có khả năng chữa viêm da cơ địa

Lá trầu không được tìm đến nhiều trong đời sống hàng ngày, hay dùng để ăn, là một trong những nét văn hóa đẹp của người Việt. không chỉ thế, lá trầu còn đc sử dụng trong chữa trị & làm đẹp.

Trong cổ truyền đông y, trầu không tồn tại tính ấm, vị cay nồng, có hương thơm. thời buổi này khoa học đã cho thấy lá trầu không tồn tại tới 2.5% là tinh dầu, chứa các thành phần có hoạt tính mạnh, kháng khuẩn, tiêu trừ viêm, ức chế hoạt động của nhiều vi sinh vật bất lợi. do đấy nó được sử dụng quá tốt khi bị viêm họng, đau đầu, cảm cúm, chữa các bệnh về da.

Sử dụng quá lá trầu chữa viêm da cơ địa giúp khắc phục, giảm hiệu ứng ngứa, tăng cường đề kháng cho da, sa thải lớp da chết, tái tạo tế bào mới. điểm mạnh của giải pháp này là tuyệt vời nhất tin cậy, không khiến phản ứng phụ, đặc biệt quan trọng lúc chữa viêm da cho trẻ sơ sinh. không dừng lại ở đó, loại dược liệu này rất giản đơn tìm.

2. Cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không thế nào

Không cầu kì, tốn khoảng thời gian giống như những dược liệu khác, sử dụng lá trầu không chữa viêm da cơ địa không cầu kỳ. mỗi ngày lấy 1 đến 2 lá trầu ko (phơi khô càng tốt) bỏ vào hâm nóng rồi pha loãng ra để tắm. chú ý ko ham đun đặc lấy nhiều lá, ko cho muối và ko tắm nước nóng. Quan niệm bình dân thường đun đặc, tắm nước nên nóng và cho muối nhưng bản chất lại làm khô rát da, sử dụng lâu có khả năng gây nhiễm trùng sưng tấy.

Ngoài tắm rửa bằng lá trầu ko, người bị viêm nhiễm da cơ địa có thể tắm bằng lá diếp cá kết hợp lá bạc hà cho mát, chú ý ko đun đặc, ko cho muối & nên để nguội mới tắm.

Xem thêm bài viết>> viêm da cơ địa nên ăn gì và không nên ăn gì