Khi bố mẹ bận một công việc gì đó mà không thể đưa trẻ đi chơi công viên hay siêu thị được. Vậy các cha mẹ cần làm gì để giúp bé tự chơi ở trong nhà 1 cách ngoan ngoãn.

1. Thử tài khéo léo với đôi tay

Mọi trẻ con đều hứng thú khi đc dùng đôi tay để khám phá những trò chơi, hay thú chơi. Hãy cho trẻ bột nặn để bé nặn thành hình tròn, hình viên bi thường xuyên bất cứ hình gì trẻ thích. Đừng nề hà nếu trẻ chơi bột có bị bẩn 1 chút, đó sự thật là trò chơi thể hiện sự sáng tạo.

Bên cạnh đó, với vài cái ly thủy tinh, hay bát, chúng ta có thể dạy bé chơi trò xúc đầy nước hoặc cát từ chiếc ly, bát này sang chiếc ly, bát kia.

2. Xem tranh Ảnh

Sẽ rất khó để giữ chân một bé 2 tuổi ở trong nhà ngay cả lúc trời đang nắng gắt hay là lúc bé đang sốt. Mặc dù thế, một bộ sách có tương đối nhiều tranh Ảnh, đa dạng màu sắc dễ nhìn sẽ lập tức khiến cho trẻ bị chăm chú lâu hơn.

Còn nếu không có các bộ sách đẹp ngay trong khi đó, bạn có thể tìm các cuốn báo cũ, những cái hộp có hình ảnh ngộ nghĩnh và cùng bé chơi trò đi tìm & gọi tên các anh hùng trong Ảnh.

3. Hóa trang siêu nhân anh hùng, công chúa

Chắc hẳn trẻ nhà mình thích 1 anh hùng hoạt hình hay như là 1 con thú bông tươi đẹp gì đấy. Vì thế ta nên hóa trang cho bé, hãy giúp trẻ hóa trang thành anh hùng mà trẻ ưa chuộng như siêu nhân anh hùng hay công chúa. Nếu trẻ thích làm siêu nhân anh hùng, ta hãy cùng nhau tạo cho trẻ chiếc mặt nạ cùng chiếc áo choàng đỏ chót từ chiếc áo cũ. Và khi được cùng cha mẹ chơi trò này thì bé nhà bạn sẽ không muốn ra ngoài chơi nữa

4. Sơn, vẽ, tô màu

Sơn, vẽ, tô màu nằm trong danh sách những trò chơi hấp dẫn bé nhất. Hãy mang cho trẻ một tờ giấy, một cây bút, tuyệt hơn là một hộp màu, các thỏi son đã hết hạn dùng và để trẻ thỏa thích sáng chế. Bạn có thể tham gia cuộc chơi đầy thu hút với con bằng sự việc vẽ chân dung những con vật mà bé yêu thích. Chú ý không để bé dùng thỏi son bôi lên môi mình

5. Nhảy múa, ca hát

Hãy mở một điệu nhạc thật sôi động & cùng con nhảy múa bằng toàn bộ sự nhộn nhịp, vui nhộn. Nhảy múa, ca hát không chỉ có tác dụng lôi kéo sự thích thú của bé mà còn hỗ trợ bạn có những phút giây thư giãn, không chút ưu phiền.

Nguồn: sưu tầm bởi thuocnampqa.com