Có rất nhiều mẹ khi bị mắc chuột rút lúc mang thai đều không biết làm gì ? Xử trí ra làm sao phải không ? Sau đây các dược sĩ PQA xin chia sẻ cho các mẹ bầu biết những cách xử lý khi bị chuột rút để tình trạng này không làm ảnh hưởng tới mẹ và bé nhé. Mời các bạn cùng Dược sĩ PQA tìm hiểu và chia sẻ nhé.

 

Các mẹ khi bị tình trạng bị chuột rút thì các mẹ đừng lo, đừng hoảng sợ quá và các mẹ cứ bình tĩnh làm theo các bước như sau :

  • Thứ nhất là các mẹ hãy duỗi chân sao cho thật thẳng , dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng vào các đầu ngón chân và cả mắt cá chân nữa nhé , sau khi các mẹ xoa bóp thì tình trạng chuột rút sẽ đau hơn một lát rồi dần dần tan biến nhé.
  • Thứ hai Nếu các mẹ cảm thấy bị chuột rút ở đâu thì cũng cần dùng tay xoa bóp ở đó nó cũng một phần làm cho tình trạng chuột rút được cải thiện tốt hơn.
  • Thứ ba Các mẹ bầu cũng có thể lấy một ly nước nóng chườm lên vùng bị chuột rút nhé
  • Thứ tư Sau khi làm những cách trên, tình trạng chuột rút đã giảm dần thì các mẹ đứng dậy và đi lại trong nhà một số bước nhé như thể để tình trạng chuột rút khôn g sảy ra nữa.
  • Thứ năm là các mẹ hãy đặt chân xuống đất cho mũi chân chạm đất và kiêng chân lên.

Xem thêm :

Chữa chuột rút bằng thuốc nam.

Những nguyên nhân cơ bản khiến bà bầu bị chuột rút

Trên đây là các chia sẻ của Dược sĩ PQA về vấn đề chuột rút của mẹ bầu đặc biệt là các xử lý khi các mẹ bầu mắc phải . Các mẹ hãy tham khảo và làm theo sự hướng dẫn của dược sĩ nhé.

LƯU Ý

Các mẹ lưu ý cần cho hai tay bám vào thành giường hoặc ghế…  nhé để tráng tình trạng nhiều mẹ bị chuột rút đau quá không chịu được mà tự đổ ngã như thế  sẽ ảnh hưởng tới mẹ và bé.

Sưu tầm bởi : Thuocnampqa.com