Đau bụng kinh là trạng thái đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt. Mức độ mạnh yếu khác nhau ở từng thời điểm và từng người. Đó là một trong những căn bệnh thường gặp trong phụ khoa, chia thành 2 loại nguyên phát và thứ phát. Đau bụng kinh nguyên phát thường gặp ở nữ giới từ 20 – 30 tuổi,sau đó cùng với độ tang của tuổi thì tỉ lệ phát bệnh giảm xuống mà thay vào đó là tỉ lệ đau bụng kinh thứ phát tăng lên cao. Và như chúng ta đã biết thì phụ nữ hiện nay trừ khi đau bụng kinh ảnh hưởng đến sinh hoạt làm việc thì họ mới đi khám còn không thì không bao giờ họ để ý đến. Sau đây ta đi tìm hiểu vì sao cần chữa đau bụng kinh

 

tu-vat-hong-dao-gia-giam

 

  1. Nguyên nhân đau bụng kinh

 

1.1 Viêm vùng chậu

 

Là chỉ bộ phận sinh dục, những tổ chức xung quanh và phúc mạc vùng bụng phát sinh viêm nhiễm.

 

Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến đau bụng kinh. Và nó là bệnh thường gặp trong phụ khoa.

 

1.2  Lạc nội mạc tử cung

 

Hiện nay có rất nhiều bệnh ở bộ phận sinh dục dẫn đến đau bụng kinh thứ phát, trong đó lạc nội mạc tử cung là nguyên nhân hàng đầu.

 

Biểu hiện: gần giống với đau bụng kinh.

 

1.3  U xơ tử cung

 

Là bên trong buồng tử cung sinh ra 1 loại khối u, do khối u này che mất nội mạc tử cung và chiếm chỗ trong buồng tử cung làm ảnh hưởng đến sự bài trừ máu kinh, làm cho tử cung co lại bất thường gây nên đau bụng kinh, kèm theo lượng máu kinh ra nhiều và chu kỳ kinh lộn xộn.

 

1.4  Bệnh cơ tuyến tử cung

 

Bình thường lớp mô tuyến của nội mạc tử cung và tầng cơ cửa tử cung tách biệt nhau ra, nay lớp mô tuyến này xâm nhập, xuất hiện ở tầng cơ và tang sinh một cách bất thường gây nên bệnh cơ tuyến tử cung. Do vị trí khác thường của lớp mô tuyến này kích thích vùng cơ và các mô xung quanh tang sinh theo, làm rối loạn sự co thắt bình thường của tử cung, tạo ra các kích thích mạnh dẫn đến đau bụng kinh.

 

  1. Cách chữa đau bụng kinh triệt để nhất

 

2.1.  Điều trị đau bụng kinh nguyên phát:

 

–           Điều trị bình thường: giữ vệ sinh sạch sẽ trong thời gian có kinh, hạn chế vận động mạnh, lao động nặng nhọc và tránh nhiễm lạnh.

 

–           Hạn chế sự rụng trứng: nếu người bệnh đồng ý thì uống thuốc tránh thai để điều trị đau bụng kinh nguyên phát là lựa chọn hàng đầu.

 

–          Điều trị bằng thuốc Đông y thống kinh PQA:  thuốc Đông y thống kinh PQA có tác dụng củng cố, thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết hóa ứ, điều tiết nội tiết tố, thường uống 1 tuần trước khi hành kinh, có thể có tác dụng giảm đau bụng kinh.

 

 2.2.  Điều trị đau bụng kinh thứ phát:

 

Nên tham khảo chi tiết sản phẩm cho người bị đau bụng kinh tại đây . Giúp đem lại cho người bệnh cảm giác thoải mái và tự tin nhất, đặc biệt sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ dược liệu thiên nhiên nên rất an toàn cho người sử dụng.