Đau mắt đỏ (viêm kết mạc) do vi rút Adeno gây ra. Hiện chúng ta chưa có thuốc diệt virut nên không điều trị tiệt căn được đau mắt đỏ.
Trong khi chờ đợi thuốc diệt vi rút ra đời, chúng ta phải theo các qui tắc điều trị kinh điển nhưng vẫn giúp bệnh nhân dễ chịu hơn, tránh lây lan cho người khác:
Nước muối sinh lý tra rửa thường xuyên: giúp đẩy bớt vi rút gây bệnh ra ngoài, làm êm dịu cho mắt.
dau-mat-do-nho-thuoc-gi
Đau mắt đỏ chưa có thuốc trị tận gốc virut nhưng bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và nhanh khỏi hơn nếu được điều trị và xử lý bằng thuốc đúng cách.
Các thuốc kháng sinh và kháng sinh có cortizol được nhiều khuyến cáo nên dùng bởi chống bội nhiễm vi khuẩn, giảm ra gỉ, đem lại cảm giác dễ chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, không nên dùng quá 7 ngày. Cũng nên ngừng thuốc và đi khám sớm nếu dùng thuốc thấy không đỡ hoặc bệnh nặng thêm.
Khi có biến chứng vào giác mạc: viêm đốm, viêm giác mạc sợi, viêm giác mạc sâu, cần dùng thêm thuốc dinh dưỡng giác mạc, chống viêm, kháng vi rút theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa mắt.
Cần lưu ý, nhiều khi điều trị giống nhau, nguyên nhân gây bệnh giống nhau nhưng mỗi người bệnh sẽ cảm nhận thấy độ nặng nhẹ, thời gian khỏi bệnh, số lần bị bệnh, nguy cơ biến chứng… rất khác nhau. Có rất nhiều lý do tạo ra sự khác biệt trên như: type virut khác nhau, sức khỏe thể chất và tố chất miễn dịch khác nhau và tuổi tác của từng người.
Theo: webphunu.net