Là người bệnh hen khó chữa, chúng tôi rất muốn biết là liệu có bài tập gì đấy giúp tôi kiểm soát hơi hô hấp của mình. Có bài tập hô hấp nào hiệu quả với người mắc bệnh như tôi không? nếu có, tôi cần xuất phát như thế nào?

Trả lời:

Bác sỹ Dan Rutherford: Bạn chắc rằng đang đề cập tới kỹ thuật thở Buteyko (BBT). đây là giải pháp “đào tạo lại” cách thở theo một khối hệ thống đã được cách tân và phát triển từ thế kỷ 15 ở trong phòng sinh lý học khét tiếng người Ukraina. Buteyko đã trợ giúp nhiều bệnh liên quan với hơi thở, trong số đó có hen hô hấp vì kỹ thuật này tập kết vào việc tập thở, giữ hơi hô hấp.

>>Có thể bạn quan tâm: cách chữa hen suyễn tận gốc

huong-dan-cach-tap-tho-cho-nguoi-bi-hen-suyen

BBT Chưa hẳn là một liệu pháp điều trị nhưng hầu như mọi người nghĩ rằng kỹ thuật này có lợi trong những công việc giảm mức độ biểu hiện của bọn họ cũng tương tự gia tốc dùng thuốc, giúp nâng cao thực trạng co thắt phế quản.

Mặc dầu nhiều “fan” của Buteyko nghĩ rằng nó hiệu suất cao nhưng thực tế là có rất hiếm vật chứng.

Bác sỹ Tony Gallagher: so với một số trong những người, biểu lộ của hen phế quản rất nhẹ và không đều đặn. và tôi hy vọng bạn ở trong Group này. Ở một trong những người khác, hằng ngày có khả năng là 1 trong cuộc đấu tranh, và trong một số trong những ít tình huống, bệnh hen có khả năng đe dọa cuộc sống đời thường.

Đa số những những người mắc bệnh vẫn có khả năng tham gia bất kỳ vận động nào mà họ muốn miễn là bệnh lý của họ được kiểm soát. có rất nhiều những người có bệnh hen suyễn nổi tiếng, trong số đó có David Beckham & vận động viên Paula Radcliffe, các người luôn đứng đầu tiên 1 cuộc sống hoạt động tích cực.

Nếu đúng là tập luyện có khả năng gây ra những cơn hen phế quản thì bạn cũng sẽ có phương pháp để ngăn ngừa chúng. Nếu việc luyện tập kích thích cơn hen suyễn thì hãy uống thuốc xịt ngay lập tức trước khi bạn khởi động vào bài tập, đặc biệt là trong môi trường lạnh, khô.

Đọc thêm>> Hen phế quản nên ăn gì

Bạn nên đặt kim chỉ nam tập luyện 30 phút/lần, 3-5 lần/tuần ở mức độ gắng sức vừa nên (thở vừa phải). Rosemary Conley, một huấn luyện và đào tạo viên môn guru & cũng chính là 1 những người mắc bệnh hen cho rằng nên nguồn gốc bằng 5 phút đi dạo mỗi lần, một ngày đi 3 lần là đủ tạo ra sự khác biệt. Yoga cũng bổ sung cho cơ thể & tinh thần những phong thái tiến hành trong sự hài hòa và hợp lý với kỹ thuật thở.

Thành Công

Theo telegraph