Trong cuộc sống ngày nay thì những người có nguy cơ mắc bệnh viêm đại tràng rất nhiều bởi đời sống hằng ngày, chế độ ăn uống không hợp lý… cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫ đến căn bệnh này. Để chữa cũng như đề phòng bệnh thì cần có một chế độ ăn tốt cũng như món ăn hằng ngày công với sinh hoạt hợp lý các bạn nhé. Sau đây các Dược sĩ PQA chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một trong những món ăn tốt dành cho người bị mắc căn bệnh viêm đại tràng.
Chế độ ăn uống cho người căn bệnh viêm đại tràng rất quan trọngviêm đại tràng bị tác động rất rộng từ đường thực đơn. các món ăn làm sao nên đủ chất lại không tác động đến đại tràng mà còn hiệu quả trị bệnh. nếu bạn bị viêm đại tràng hãy ghi chép lại công thức của rất nhiều món ăn này để triển khai mỗi ngày nhé. phía trên đềucác món ăn vừa đủ dinh dưỡng lại là loại thuốc hiệu quả trị viêm đại tràng cực tốt đấy.

Căn bệnh viêm đại tràng mãn tính làm tác động nhiều tới hoạt động  cuộc sống của bệnh nhân. tiếp sau đâynhững món ăn dành cho những người có bệnh này.

Chữa viêm đại tràng với Hương sa lục quân PQA

Trong số nhiều lý do gây viêm đại tràng mạn tính như: do nhiễm trùng, sau những bệnh lý đường hệ tiêu hóa , nhiễm độc thuốc… còn có nhân tố thực đơn, đặc biệt là ăn uống thất thường kéo dài, sử dụng quá các các loại thức ăn không thích hợp gây chất kích thích chấn thương nhẹ niêm mạc ruột.

Dấu hiệu rất hay gặp đặc biệt là đau bụng – thường đau âm ỉ phần bụng bên dưới, hoặc đau dọc theo khung đại tràng, đau hơn khi ăn, trước lúc đại tiện, đau giảm sau đại tiện. Trong trường hợp tổn thương lan đến lớp thanh mạc của ruột thì sẽ đau bụng thường xuyên, đặc biệt là khi vận động. người bệnh hay bị không ổn định đi ngoài (tiêu chảy hoặc táo bón), căng thẳng sau khoản thời gian đại tiện xong, vì cảm giác mót rặn muốn đi nữa; không ổn định tiêu hóa (chướng hơi thấy bụng căng tức khó chịu; có cảm giác hơi dịch rời trong ruột), hiệu ứng miệng đắng, ăn không ngon miệng. trạng thái rối loạn hệ tiêu hóa kéo dài khiến cho bệnh nhân ngại chế độ ăn uống.

Để chẩn đoán bệnh cần khám chuyên khoa tiêu hóa, làm xét nghiệm phân, soi đại tràng, chụp X – quang đại tràng.

Các món ăn loại thuốc chữa căn bệnh viêm đại tràng

Trong chữa trị, chế độ ăn uống rất là quan trọng. đừng nên kiêng khem quá mức; phải giữ cân bằng và điều độ trong khẩu phần ăn; tránh các các loại thực phẩm khó tiêu, đồ ăn không phù hợp (tùy theo từng bệnh nhân); nếu đi đại tiện phân nặng mùi chua, nhiều bọt thì giảm các các loại thức ăn dễ lên men như đường, sữa, dưa chua; nếu đi đại tiện phân có mùi thối thì giảm ăn đạm, cần ăn sữa chua, dưa; trong trường hợp bị hay đi vệ sinh phải ăn các các loại thức ăn nhuận tràng như khoai, sữa chua, củ cải. một số món sau đây sử dụng thích hợp:

* Đậu ván, đại táo: Đậu ván 25g, đại táo 20g, bạch thược trần bì mỗi thứ 5g. Sắc lấy hai nước hòa chung, chia uống 2 lần trong ngày vào sáng & tối. mỗi ngày uống 1 lượng như vậy để trị căn bệnh viêm đại tràng mãn do tỳ vị hư hàn.

* Trái vải, hoài sơn: Vải khô chỉ lấy cơm trắng 50g, hoài sơn 40g, hạt sen 30g, gạo tẻ 60g. Ba vị đầu giã nhỏ, nấu cháo chung với gạo tẻ, mỗi tối ăn 1 lần, không ngừng 15 – 20 ngày. Trị VĐT mãn do tỳ thận hư hàn.

* Củ sen: Củ sen già còn tươi 150g, gạo tẻ 100g, đường bờ cát trắng xóa 30g. Làm sạch củ sen, bỏ đốt & vỏ, cắt miếng nhỏ, nấu cháo với gạo tẻ, khi cháo chín thêm đường cát, ngày ăn một thang. Trị viêm đại tràng mãn do tỳ thận hư hàn.

* Cật heo, cốt toái bổ: Cật heo 2 cái, cốt toái bổ 10g, gia vị đầy đủ. Làm sạch cật heo, cắt miếng, cốt toái bổ dùng vải thưa bọc lại, cho chung vào nồi, thêm nước hầm trong một giờ, nêm muối & gia vị vừa miệng. Ngày ăn 1 thang, chia ăn 2 – 3 lần, ăn liên tù tì 5 – 7 ngày.

* Bổ cốt chỉ, ngũ vị tử: Bổ cốt chỉ 12g, ngũ vị tử 10g, ngô thù du 6g, nhục đậu khấu 10g, gừng tươi 6g, đại táo 5 quả. toàn bộ đem nấu lấy nước sử dụng trong ngày.

* Bạch thược, phòng phong: Bạch thược, phòng phong, cam thảo, bạch truật mỗi một thứ 10g đem nấu lấy nước để dùng trong ngày.

Sưu tầm bởi : http://Thuocnampqa.com