Ngáy là một hiện tượng rất thường gặp. Chắc chắn quanh bạn sẽ có một người luôn phát ra tiếng ngáy khi ngủ. Vì ngáy là một hiện tượng phổ biến nên nhiều người không nghĩ rằng ngáy chính là một loại bệnh. Cách nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Thực ra ngáy chính là một triệu chứng của hiện tượng khó thở khi ngủ. Tất nhiên ngáy rất nhỏ, yếu là một hiện tượng sinh lý bình thường, tuy nhiên nếu như ngáy quá to “tiếng ngáy như sấm” thì đó lại hoàn toàn không phải là hiện tượng bình thường.

Xem thêm:

>> Người bị yếu sinh lý không nên hút thuốc lá

>> Cách quan hệ lâu ra nhất

ngu-gay-co-nguy-co-mac-benh-liet-duong

Ngủ ngáy là dấu hiệu cho thấy hơi thở của bạn gặp vấn đề trong khi ngủ. Nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rằng ngưng thở khi ngủ, ngáy ngủ có thể gây ra bất lực hoặc rối loạn chức năng cương. Những người ngáy trong khi ngủ có nguy cơ bất lực cao gấp hai lần những người khác.

Hiện tượng ngáy xuất hiện phụ thuộc vào đặc điểm giấc ngủ của từng người. Khi ngủ toàn cơ thể ở trong trạng thái thả lỏng, khi hít thở, đường hô hấp sẽ tạo ra áp suất, những rào cản trong đường hô hấp mềm chuyển động, luồng khí đi vào sẽ gây ra rung động mạnh và phát ra thành tiếng ngáy. Đường dẫn khí của người bị ngáy hơi hẹp, ban ngày có thể làm lưu thông đường khí thông qua hô hấp của yết hầu. Nhưng tối khi ngủ say, sự hưng phấn của hệ thần kinh giảm, cơ thịt được thả lỏng, đường hô hấp bị sụt xuống, khi không khí đi qua bộ phận rất hẹp này sẽ gây ra tắc nghẽn, chấn động mạnh rồi hình thành nên tiếng ngáy.