Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, là nguyên nhân của nhiều căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, phổi, ung thư… Không những thế chất nicotine có trong thuốc lá có thể làm giảm sự hưng phấn của nam giới trong chuyện vợ chồng. Bên cạnh đó, hút thuốc lá nhiều cũng làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông.

Xem thêm:

>> Bong bóng cá tốt cho người bị yếu sinh lý

>> Món ăn từ sò biển chữa yếu sinh lý

nguoi-bi-yeu-sinh-ly-khong-nen-hut-thuoc-la

Tại sao hút thuốc lá lại bị yếu sinh lý

Vì khói thuốc trong thuốc lá gây ra tình trạng xơ vữa mạch máu và hẹp lòng động mạch ở nhiều nơi trong cơ thể, trong đó có mạch máu ở dương vật gây hại đến khả năng sinh sản và rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới.Một trong những tác hại của thuốc lá đó là ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của nam giới.

Theo một số tài liệu nước ngoài cho biết, hút thuôc lá có ảnh hưởng nhất định đến khả năng sinh sản của nam giới. Thực tế thí nghiệm chứng minh rằng, các chất cô đọng trong khói thuốc lá và các chất được tiết ra trong nước tiểu của người hút thuốc lá có chữa các tế bào bienets dạng gây trở ngại cho tế bào lympho tổn hợp chất DNA, từ đó tế bào Lympho của người hút thuốc bị nhiễm sắc thể ngoại vị và cách chữa yếu sinh lý hiệu quả thế nào

Ở một số thí nghiệm chỉ ra rằng, nếu như nam giới trưởng thành một ngày hút 30 điếu thuốc thì khả năng sống sót của tinh trùng chỉ còn 40% đồng thời số lượng các tinh trùng dị dạng cũng tăng cao

Hút thuốc còn làm giảm số lượng tinh trùng. Lượng tinh trùng giảm nhiều hay ít phụ thuộc vào lượng thuốc hút, với người nghiện thuốc càng nặng thì điều này càng rõ. Ngoài ra, hút thuốc gây nên viêm hệ thống sinh dục làm tinh trùng khó xâm nhập vào trứng.

Các thành phần của thuốc lá được tìm thấy trong tinh dịch có những chất có thể kìm hãm sự hoạt động của hệ thống enzym choline acetyltransferase. Enzym này cần thiết cho tinh trùng có thể hoạt động được. Ở những nam giới hút thuốc – nồng độ testosterone thấp hơn những người không hút thuốc. Hormone này cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng.

Không những thế, những người hút thuốc còn có nguy cơ bị liệt dương cao gấp 2 lần do gây xơ vữa động mạch ở dương vật làm giảm tưới máu mà vẫn thường gọi là liệt dương do mạch máu.

Ngoài liệt dương do xơ vữa mạch, hút thuốc còn dẫn đến liệt dương do co mạch, tức là làm giảm dòng chảy do động mạch bị co hẹp lại. Chỉ cần hút 2 điếu thuốc, có thể gây ra co thắt động mạch dương vật cấp.

Thống kê cho thấy 82-97% số nam giới có liệt dương do mạch máu có hút thuốc. Những nam giới hút thuốc lâu, nguy cơ bị liệt dương do mạch máu cao hơn, ở những người nghiện thuốc nặng, nguy cơ này còn cao hơn nữa.

Một điểm nữa cũng cần lưu ý là hút thuốc không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, sinh dục ở nam giới, mà còn gây ung thư bàng quang. Người ta không xác định được hút thuốc gây ung thư tiền liệt tuyến, nhưng người ta thấy ở người ung thư tiền liệt tuyến mà hút thuốc thì sự xâm nhập và di căn của nó tăng lên.