Ho là triệu chứng của các bệnh như viêm họng,viêm phế quản,viêm amidan,viêm phổi,lao phổi… Các bệnh ho thường gặp như ho cấp tính, ho mạn tính, ho khan, ho có đàm, ho ra máu, ho từng cơn kéo dài…Vậy các bệnh ho đó do những nguyên nhân nào gây ra, chúng ta hãy đi vào cụ thể từng bệnh ho một:

>> Cách chữa ho bằng quả quất

nguyen-nhan-gay-ra-benh-ho-la-gi

– Ho cấp tính: đây là là loại ho thường do nhiễm khuẩn, nguyên nhân gồm viêm họng cấp, viêm phế quản, viêm phổi, áp xe phổi. Ngoài ra không phải do nhiễm khuẩn như: hít phải vật lạ vào đường thở, phù phổi cấp.

– Ho mạn tính: ho thường kéo dài gặp trong viêm phế quản mạn tính, giãn phế quản, lao phổi, ung thư phế quản, viêm họng mạn, suy tim, dùng thuốc, do tâm lý, nghiện thuốc lá…

– Ho có đàm: đàm nhầy, đặc, có mủ hoặc có máu. Đàm là biểu hiện của chất nhầy được tiết ra ở niêm mạc đường hô hấp bị viêm. Ho có đàm gặp trong viêm phế quản cấp, viêm phế quản mạn, viêm phế quản co thắt ở trẻ nhỏ, viêm long ở giai đoạn đầu của bệnh sởi, thủy đậu, giãn phế quản, lao hay nấm, tràn dịch màng phổi.

– Ho khan: là loại ho mà hầu như không có đờm, càng ho, người bệnh càng cảm thấy rát cổ họng, tức ngực và đôi khi thấy đau ở vùng ngang rốn do khi ho, cơ hoành bị co thắt, đẩy lên hạ xuống nhiều lần. Ho khan gặp trong bệnh cúm, cảm lạnh đột ngột, nghiện thuốc lá, người nấu bếp (than, củi, rơm rạ…), stress tâm lý, bệnh viêm phế quản, u lành đường hô hấp, ung thư phế quản, dị vật kẹt ở đường hô hấp dưới, uống thuốc ức chế men chuyển trong bệnh lý tim mạch. Đọc thêm: cách chữa ho cho trẻ em hiệu quả nhất.

– Ho từng cơn kéo dài kèm theo chảy nước mắt, mũi như trong bệnh ho gà. Cơn ho thường xuất hiện ban đêm, ho kéo dài làm cho bé mặt đỏ, chảy nước mắt, nước mũi và rất mệt mỏi do cơn ho và do cả mất ngủ kéo dài.

– Ho ra máu: ở tuổi trung niên thường do hẹp van hai lá, lao, viêm phổi hay giãn phế quản. Sau 40 tuổi thường là ung thư phế quản và lao.

– Người ta cũng gặp ho dị ứng mà chưa xác định được nguyên nhân, nhưng khi dùng thuốc chống dị ứng thì hết cơn ho.

Siro Ho Hen PQA là cách chữa ho hiệu quả nhất

Mọi người nên tham khảo sử dụng sản phẩm Siro ho hen PQA của Công ty cổ phần Dược phẩm PQA được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên ,và là cách chữa ho hen ở trẻ em và người lớn hiệu quả, không tác dụng phụ khi sử dụng

 

cach-chua-ho-cho-tre-em-hieu-qua-sua

Chúc bạn và gia đình mau khỏe mạnh. Mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, hãy gọi ngay tới số Hotline: 098.7575.689 để được tư vấn và giải đáp miễn phí về sản phẩm