Trà có tác dụng làm giảm cao huyết áp . Các nhà khoa học đã tiến hành chiết xuất được tinh bột trà dùng vào thức ăn cho chuột, sau một thời gian bệnh của chuột thuyên giảm.

Trong thí nghiệm các nhà khoa học đã phân thành 2 nhóm: Nhóm thứ nhất được nuôi dưỡng bằng thức ăn thông thường, nhóm thứ 2 được hấp thụ thức ăn có pha trộn 0,5% tinh bột trà. Sau một thời gian những con chuột ở nhóm thứ 2 huyết áp thuyên giảm, còn bệnh trạng của chuột nhóm 1 trở nên nặng hơn.

Xem thêm:

>> Cao huyết áp nên ăn gì và không nên ăn gì
>> Bệnh cao huyết áp là gì

tac-dung-cua-nuoc-tra-lam-giam-huyet-ap

Tiếp đến đem thức ăn của 2 nhóm đổi cho nhau. Trong khoảng 2 tuần huyết áp của nhóm 1 giảm xuống, huyết áp của nhóm 2 tăng lên.

Điều đó chứng tỏ tinh bột trà có khả năng ngăn chặn sự tăng lên của huyết áp. Vậy tại sao tinh bột trà lại có công hiệu đó ? Như bạn đã biết nguyên nhân dẫn đến bệnh cao huyết áp đa phần rất khó xác định, những cũng cần phải biết mối quan hệ giữa xơ cứng động mạch với chất dung môi anbu-min.

Trong mạch máu hàm chứa nhiều dung môi anbumin ở dạng ban đầu. Khi thận tiết dịch mật thì trong máu sản sinh ra anbumin hay còn gọi là dung môi ACE sẽ chuyển thành anbumin. Dung môi anbumin có tác dụng kích thích làm cho huyết quản thu lai, có thể dẫn đến tình trạng xơ cứng, đẩy huyết áp tăng lên

Hiện nay các nhà khoa học đã chứng minh tinh bột trà có cong hiệu làm giảm nồng độ ACE trong máu. Nếu như dung môi anbumin không được sản sinh vì vậy huyết áp của con người sẽ được ổn định. Trong các loại trà nên dùng trà tươi hoặc trà ô lang, bởi vì trong những loại trà này chứa nhiều chất có tính năng giảm nồng độ của dung mooi anbumin. Ngày nay uống trà không chỉ là thú vui mà còn là một phương pháp chữa bệnh hiệu quả.